Cô giáo trẻ giảm cân gần một tạ trong 18 tháng

Nhờ chế độ ăn nhiều rau và trái cây thay cho thói quen dùng chocolate, cô giáo 25 tuổi đã giảm từ 165 kg xuống còn hơn 70 kg.

Cô giáo Harriet Jenkins, 25 tuổi, đã giảm tới gần 95 kg trong vòng 18 tháng và hôm qua, cô vừa được trao vương miện người phụ nữ thon thả nhất thế giới năm 2010.

"Cuộc sống của tôi bây giờ hoàn toàn khác. Tôi đã đạt được những điều tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được", cô Harriet bộc bạch. "Không phải chỉ vì trông tôi khác đi, thanh mảnh hơn, mà bởi tôi đã tự tin hơn vào bản thân và hạnh phúc khi được là chính mình", cô nói.

 

Cô giáo Harriet Jenkins trước và sau khi giảm cân. Ảnh: The Sun.

Cô muốn gửi lời nhắn nhủ tới mọi người rằng: "Dù bạn có thừa cân đến mức nào, thì phẫu thuật thu hẹp dạ dày không phải là cách duy nhất giúp bạn giảm béo. Bạn có thể tự làm điều đó".

Sinh ra và lớn lên ở Southampton, Anh, ngay từ nhỏ Harriet đã thừa cân. Nhưng trọng lượng của cô chỉ tăng chóng mặt sau khi người cha qua đời vào năm 2003.

Cô đã ăn uống thoải mái suốt những năm học đại học và cả thời gian làm việc tại một trung tâm tư vấn điện thoại. Tâm trạng chán nản, công việc buồn tẻ khiến cô càng thích ăn đồ ngọt hơn. Cho tới khi một người bạn rủ tham gia lớp thể dục giảm béo, cô mới nhận ra mình đã nặng quá mức tưởng tượng.

"Tôi nghĩ rằng tôi đã tự lừa phỉnh về kích thước của mình trong một thời gian dài", cô nói.

Sau khi tự nấu và ăn ở nhà, chủ yếu là rau tươi và trái cây thay cho chocolate, cô đã giảm được 3,5 kg sau một tuần và 10 kg sau một tháng. Hiện tại, cô chỉ còn 72 kg.

"Bây giờ tôi đã tự tin giao du để có nhiều bạn bè hơn, và quan trọng nhất là được đứng trên bục giảng trước các học sinh thân yêu của mình", cô nói với The Sun.

 

Theo vnexpress

Share
 

Góc Tư Vấn

Bốn điều kiêng kỵ khi dùng nhân sâm Bốn điều kiêng kỵ khi dùng nhân sâm Dù là sắc hay hấp cách thủy, bạn cũng không...
Nhân sâm bổ như thế nào ? Nhân sâm bổ như thế nào ? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản...
Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm Khi nói về nhân sâm đã có một lời khuyên mang...

Sức Khỏe

Người thành phố ăn quá nhiều thịt, ít rau Người thành phố ăn quá nhiều thịt, ít rau Gần một nửa chất béo trong khẩu phần ăn của...
Táo bón lâu ngày gây bệnh trĩ Táo bón lâu ngày gây bệnh trĩ Viêm đại tràng và táo bón lâu ngày là các...
Thuốc bị cấm ở châu Âu vẫn được bán tại Việt Nam Thuốc bị cấm ở châu Âu vẫn được bán tại Việt Nam Thuốc trị tiểu đường và giảm cân Mediator có...